BTEC là gì? Học BTEC có lợi ích gì?

BTEC là chương trình kết nối, truyền cảm hứng cho người học và cung cấp văn bằng mang tính ứng dụng cao trong công việc. Văn bằng này giúp người học sử dụng các kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp. Hãy cùng AFC Global Education tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

BTEC là gì?
BTEC là một loại bằng cấp tương đương với trình độ Cao đẳng. Sinh viên có bằng BTEC có thể học liên thông lấy bằng Cử nhân hoặc đi làm ngay. Các chương trình BTEC xây dựng và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc, mang tính ứng dụng cao.

What is a BTEC? | TARGETcareers

BTEC là gì?

Sinh viên có thể theo học để lấy bằng BTEC song song với các bằng GCSEs và A levels hoặc song song với các bằng cấp khác ở trường phổ thông hoặc Cao đẳng. Văn bằng BTEC được công nhận bởi các trường phổ thông, Cao đẳng, Đại học, các nhà tuyển dụng, và các tổ chức chuyên nghiệp trong Vương Quốc Anh và ở trên 100 quốc gia trên thế giới.

Văn bằng BTEC đã được cấp trong suốt 25 năm qua và danh tiếng luôn ở vị trí hàng đầu. Các chương trình của BTEC vẫn tiếp tục được phát triển và cập nhật để phù hợp với yêu cầu của thực tế và đáp ứng nhu cầu của người học.

5 lợi thế khi theo học chương trình BTEC?
BTEC đang là từ khóa được nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm. Vậy, BTEC có những lợi thế thế nào khiến nhiều người quan tâm đến vậy? Đừng bỏ lỡ phần dưới đây.

Điều kiện xét tuyển dễ dàng 
Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển vào BTEC. Việc xét tuyển không phân biệt thí sinh tốt nghiệp THPT trong nước hay quốc tế cũng như năm tốt nghiệp.

Hôm nay (2/3), nhiều địa phương cho học sinh cấp 3 đi học trở lại | VTV.VN

Điều kiện xét tuyển dễ dàng

Ngoài ra, điều kiện cần để theo học chương trình là có chứng chỉ IELTS 4,5 trở lên. Trường hợp thí sinh chưa đạt yêu cầu ngoại ngữ, sẽ được tham gia các lớp dự bị tiếng Anh hoặc chương trình liên kết ngoại ngữ từ AFC Global Education.

Môi trường 100% tiếng Anh  
Tiếng Anh là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong môi trường hội nhập toàn cầu. Sinh viên các trường trong nước, ngoài thời gian học chính khóa phải tự tích lũy thêm kỹ năng tiếng Anh thì chương trình BTEC lại có được lợi thế này tuyệt đối.

Suốt 2 năm học, sinh viên sẽ học tập trong môi trường Anh ngữ 100% với các giáo viên người nước ngoài hoặc cố vấn cao cấp đến từ AFC. Sinh viên phải giao tiếp bằng ngoại ngữ trên lớp và được khuyến khích sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Yêu cầu này nhằm giúp sinh viên đủ khả năng lĩnh hội tri thức bằng ngoại ngữ theo phương pháp học tập chuẩn quốc tế, cũng như có thể sẵn sàng làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Phương pháp học tập tích cực  
BTEC không đánh giá năng lực của người học theo phương pháp truyền thống mà sử dụng hình thức báo cáo cuối kỳ, tham gia thực hiện dự án tại doanh nghiệp để giúp sinh viên vừa thực hành kỹ năng làm việc vừa để đánh giá năng lực học tập.

Nếu đang chán nản với việc học tập, đây chính là bí quyết lấy lại cảm hứng không thể bỏ qua

Phương pháp học tập tích cực  

Phương pháp học tập này đặt sinh viên là chủ thể chính trong lớp học, giáo viên là người theo dõi, định hướng nhằm hỗ trợ sinh viên rèn luyện khả năng tư duy nghiên cứu khoa học. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến và hiệu quả tại các quốc gia phát triển nhằm cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng; đồng thời, chuẩn bị cho sinh viên những bước tiến xa hơn trên con đường học thuật.

Bằng cấp được công nhận tại hơn 100 quốc gia 
Chương trình BTEC do Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (Anh quốc) cấp. Bằng cấp BTEC không chỉ nổi bật tại Anh mà còn được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn chủ động lựa chọn hướng đi tiếp theo sau khi tốt nghiệp, như: đi làm, học liên thông lên bậc cao hơn trong nước hoặc nước ngoài.

Bên cạnh việc tham gia vào thị trường lao động, số lượng sinh viên lựa chọn tiếp tục học tập bậc cao hơn chiếm tỉ lệ khá lớn. Sinh viên dễ dàng theo học các chương trình du học để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ tại Anh, Úc, Singapore, Mỹ và nhiều nước khác. Một lợi thế khác của BTEC là sinh viên có thể du học chuyển tiếp tại Anh 2 năm để hoàn thành khóa học Top up lấy bằng Cử nhân quốc tế.

Với những lợi ích được nêu trên, chương trình BTEC là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, trong bối cảnh xã hội hiện nay, việc học từ xa đang trở thành xu hướng học tập mới. Hiểu được điều này, AFC Global Education cung cấp chương trình học trực tuyến lấy bằng BTEC Pearson Anh quốc. Chi tiết liên hệ hotline 0918.924.388!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ AFC GLOBAL EDUCATION

🏫 Head office: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, P.Thành Thái, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

📞 0918 924 388
☎️ +84 24 6282 7682 – Máy lẻ 106

Website: https://digitalbusiness.afc.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

🏫 Cơ sở TP Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà số 07 đường Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

📞 +84 28 39483862
Fax: +84 28 39483863

Email: info@afc.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên Hệ

});