Tiêu chí nào để lựa chọn chương trình học MBA?

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là chương trình được nhiều người lựa chọn. Với nhu cầu học tập cao, MBA được thiết kế đa dạng bởi nhiều đơn vị khác nhau. Vậy, làm thế nào để lựa chọn chương trình học phù hợp? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

MBA là gì? 

MBA là thuật ngữ viết tắt của Master in Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Chương trình này có nguồn gốc từ Mỹ. Tính đến nay, có tới hơn 2500 chương trình học MBA được thực hiện và giảng dạy trên khắp thế giới. 

MBA là gì? 

MBA là chương trình học mang tính phổ biến nhất hiện nay. Sở dĩ điều này là vì MBA củng cố và đem lại những kiến thức mới mẻ trong lĩnh vực kinh doanh. Không chỉ vậy, khóa học này còn là một cơ hội to lớn để các bạn kết nối, mở rộng nhiều mối quan hệ, môi trường làm việc và bước tiến cho sự nghiệp tương lai.

Chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được thiết kế nhằm phát triển những kỹ năng thực tiễn cần thiết trong việc lãnh đạo và kinh doanh. Chính vì vậy, chương trình là sự kết hợp của những môn học quan trọng như kế toán, tài chính, phân tích thị trường, tiếp thị,…Song song với đó là một số môn học về giao tiếp, tâm lý, phân tích hành vi,… để củng cố kỹ năng mềm.

Để tham gia khóa học MBA, học viên cần tích lũy cho mình ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. MBA chào đón học viên từ nhiều ngành nghề khác nhau như kỹ sư, luật sư, bác sĩ,…. Do vậy, các bạn không nhất thiết phải có bằng cử nhân ngành kinh tế cũng có thể tham dự khóa học này.

Tiêu chí nào để lựa chọn chương trình học MBA?

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một sự đầu tư cả về công sức, tiền bạc và thời gian. Hơn nữa, với công việc hiện tại, việc theo đuổi tấm bằng MBA khiến nhiều người đắn đo. Vì vậy, khi đã có kế hoạch, các bạn nên lựa chọn một chương trình phù hợp với điều kiện của mình. Các tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Tiêu chí nào để lựa chọn chương trình học MBA?

Chương trình đào tạo

Để lựa chọn một chương MBA phù hợp, đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu mà mình hướng đến. Chẳng hạn như, nếu bạn yêu thích lĩnh vực tài chính, hãy chọn một chương trình MBA có một số môn học như lập kế hoạch tài chính, quản lý hoạt động tài chính,…. Còn nếu bạn đang hướng đến sự nghiệp của một cố vấn cao cấp, hãy chọn chương trình học với các môn kỹ năng, tư vấn chiến lược, quản trị nhân sự,…

Như vậy, các chương trình học MBA đã giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả và thời gian học tập. Theo đó, là những kiến thức trọng tập, xu hướng thực hành, áp dụng ngay tại thực tiễn. Điều này chính là điểm thu hút học viên đến với tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có vai trò quan trọng đối với các chương trình MBA. Không chỉ là những kiến thức chuyên ngành mà các kỹ năng, kinh nghiệm thức tế từ thầy cô cũng là nguồn động lực to lớn đối với học viên theo học Thạc sĩ.

Ở mỗi bài giảng, sự tương tác, trao đổi giữa học viên và giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu sâu, tự tin hơn với những dự án của bản thân trong tương lai. Do đó, những chương trình được hướng dẫn bởi những giảng viên có thâm niên nhiều năm chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mạng lưới học viên

Học MBA giúp mở rộng mối quan hệ giữa các học viên

Chương trình MBA quy tụ những học viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Dựa vào đó, các bạn được kết nối và chia sẻ kiến thức trong công việc, đời sống. Mối quan hệ tốt với các học viên khác sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp sau này.

Chương trình ứng dụng thực tiễn

Mỗi môn học được coi là một trải nghiệm cho học viên về kiến thức, phương pháp và ứng dụng vào doanh nghiệp thực tế. Thiết kế chương trình MBA giúp người học nắm bắt cơ hội trong kinh doanh và quản trị nhân lực nội bộ một cách hiệu quả nhất.

Dựa vào những tiêu chí trên, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn chương trình MBA phù hợp. Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy tham khảo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA tại trường Đại học Lương Thế Vinh. 

Tại đây, học viên được trải nghiệm và học tập chương trình đào tạo thực hành cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu của trường. Với thời gian học tập chỉ từ 12 tháng, học viên có thể làm luận văn, tiến hành bảo vệ và nhận bằng tốt nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn đọc liên hệ theo số Hotline Phòng tuyển sinh: 0918.924.388 để được tư vấn.
Liên Hệ

});